Hệ thống khử khoáng CEDI Báo cáo hoàn thành công ty Freewell Hệ thống xử lý nước thải JK & Freewell Hệ thống xử lý khí thải Lấy mẫu không khí Máy ASS Máy sắc ký khí Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc môi trường

Hỗ trợ trực tuyến

Hồ Chí Minh

Ms Dương0916633438
Ms Thắm0911406018
Ms Tuyền0916902278

Lọc nước gia đình

Mr Huy0984198519

Tây Nguyên

Ms Uyên02633989696
Ms Tiên02633989499
Ms Hiền02633 998182

Liên kết website

FACEBOOK

Bầu không khí tại Tp HCM ô nhiễm trầm trọng

Hiện nay, tại khu vực Tp HCM bầu không khí đang ở mức báo động, khi mà hàm lượng bụi tăng nhanh, tiếng ồn, và các khí thải độc hại như CO đang ở mức đáng báo động so với trước đó.

Các tin liên quan:

>> Kênh rạch tại thành phố Hồ Chí Minh đang ô nhiễm nghiêm trọng

>> Thực trạng ô nhiễm môi trường vùng Tây Nam Bộ

>> Thực trạng ô nhiễm môi trường nước ta hiện nay

>> Bầu không khí bị ô nhiễm có thể gây rối loạn lo âu và đột quỵ

Ô nhiễm chất lượng không khí chủ yếu do bụi lơ lửng và mức ồn từ các hoạt động giao thông trong thành phố  với mật độ dày đặt gây ra.

 Ô nhiễm môi trường không khí tại hcm

Sương mù bao phủ Sài Gòn những ngày vừa qua. 

 

Trong báo cáo do Trung tâm Quan trắc và Phân tích Môi trường – Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM – thực hiện, chỉ số khí độc hại CO (cacbon mônoxit), tiếng ồn và bụi… trong không khí ở thành phố đang ở mức báo động khi đã vượt số liệu giai đoạn 2010-2014.

 

Số liệu quan trắc môi trường giai đoạn này cho thấy nồng độ CO trong không khí có xu hướng giảm dần. Nhưng 6 tháng đầu năm, nồng độ CO được ghi nhận tăng vọt ở nhiều điểm như An Sương,  ngã tư Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Văn Linh, Hàng Xanh, Gò Vấp…

 

Mức độ bụi trong không khí cũng gia tăng. Tại Gò Vấp, nồng độ bụi trung bình năm 2014 là 447 microgam/m3 thì hiện tại là hơn 496 microgam. Đặc biệt, tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát - Nguyễn Văn Linh, từ mức 486 microgamnăm 2014 tăng lên 613,83 microgam/m3...

 

Nồng độ bụi trong không khí ven đường tại các trạm đo đều vượt quy chuẩn Việt Nam (QCVN) từ 1,2 - 2,2 lần. Có gần 50% giá trị quan trắc không đạt QCVN.

Xem thêm về các Quy chuẩn việt nam tại đây: >> Tiêu chuẩn quy chuẩn Việt Nam

 

Chất lượng tại các điểm cấp nước cũng có sự thay đổi. So với năm 2014, các chỉ tiêu pH, COD, BOD, độ mặn... có xu hướng tăng tại 50-83% các điểm quan trắc. Chỉ tiêu DO (lượng oxy hoà tan trong nước cần thiết cho sự hô hấp của các sinh vật nước) lại giảm tại 83% các điểm quan trắc.

 

Ô nhiễm môi trường không khí tại hcm

 

Sương mù bao phủ cả những buổi trưa.

 

Hầu hết các tuyến kênh đều bị ô nhiễm vi sinh vật, hàm lượng Coliform cao và đều vượt quy chuẩn cho phép QCVN.

 

Thời gian vừa qua, TP HCM thường xuyên đối diện với lượng sương mù dày đặc bao phủ cả thành phố đến tận trưa. Theo đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, do không khí ô nhiễm nên xảy ra hiện tượng mù khô. Đơn vị này cũng khuyến cáo người dân khi ra đường nên mang khẩu trang. Đặc biệt là trẻ em, sức đề kháng yếu sẽ dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

 

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường TP HCM, tình hình ô nhiễm không khí trên địa bàn thành phố đang diễn biến ngày càng phức tạp, 89% mẫu kiểm tra không khí không đạt tiêu chuẩn cho phép, luôn ở mức nguy hại cao cho sức khỏe con người. Trong đó, luợng bụi lơ lửng sinh ra từ khói, bụi đang là nhân tố gây ô nhiễm nghiêm trọng hàng đầu.

 

Nguyên nhân được xác định là do lưu luợng các loại xe, nhất là ôtô tải lưu thông qua khu vực lên đến hàng chục nghìn lượt mỗi ngày và tình trạng kẹt xe xảy ra ngày càng thường xuyên.

 

Theo Vnexpress