Hệ thống khử khoáng CEDI Báo cáo hoàn thành công ty Freewell Hệ thống xử lý nước thải JK & Freewell Hệ thống xử lý khí thải Lấy mẫu không khí Máy ASS Máy sắc ký khí Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc môi trường

Hỗ trợ trực tuyến

Hồ Chí Minh

Ms Dương0916633438
Ms Tuyền0916902278
Ms Quỳnh0918001747

Lọc nước gia đình

Mr Huy0984198519

Tây Nguyên

Ms Uyên02633989696
Ms Tiên02633989499
Ms Hiền02633 998182

Liên kết website

FACEBOOK

Giảm lượng khí thải bằng công nghệ Sinh học

Tại Hội thảo có tên “ Vai trò của Công nghệ sinh học đối với giảm lượng khí thải, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thịnh vượng cho nông dân ” tổ chức ngày 19/8 do Trung tâm công nghệ Sinh học Thành phố HCM phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cho biết một số thông tin về cây trồng biến đổi gen có thế góp phần giải quyết những vấn đề về an toàn Sinh học và hững biến đổi khí hậu đang được quan tâm hiện nay.

 

Hội thảo đã tập trung vào đánh giá tiềm năng to lớn của Ngô biến đổi gen sử dụng công nghệ sinh học và vai trò của nó trong việc giúp Việt Nam giảm khí nhà kính và làm cách nào để cây Ngô sử dụng công nghệ sinh học có thể giúp nâng cao cán cân thương mại, hiệu quả kinh tế của Việt Nam. Theo bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, công nghệ sinh học là một công cụ không chỉ giúp tăng năng suất nông nghiệp mà còn có vai trò quan trọng trong việc hạn chế khí thải nhà kính từ các hoạt động nông nghiệp và giúp các quốc gia thích nghi với biến đổi khí hậu.    

 Ngô chuyển gen

Ngô biến đổi gen đem lại hiệu quả kinh tế cao

Từ kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai việc áp dụng công nghệ ngô biến đổi gen tại Philipines, Tiến sĩ Leonardo Gonzales, chuyên gia về ngô biến đổi gen đến từ Philipines, chia sẻ: Ngô Bt (ngô kháng sâu đục thân) đã vượt trội hơn ngô lai bình thường vì nó sử dụng đất, phân bón, lao động và thuốc trừ sâu hiệu quả hơn khi sản xuất ra cùng một lượng ngô. Công nghệ ngô biến đổi gen khác bao gồm cả ngô chống chịu thuốc trừ cỏ và ngô kết hợp cả hai tính trạng (kháng sâu và chịu thuốc trừ cỏ) đã cho thấy sự vượt trội so với ngô lai thường về hiệu quả sử dụng đất, phân bón, lao động và thuốc trừ sâu.  

   

Theo tiến sỹ Leonardo Gonzales, bằng việc áp dụng ngô biến đổi gen, nông dân được hưởng lợi thông qua gia tăng thu nhập và tiết kiệm lao động giai đoạn tiền thu hoạch; việc sản xuất hạt giống, phân bón, nhà phân phối và bán lẻ hưởng lợi từ việc bán hạt giống và phân bón cao hơn; người lao động nông nghiệp được hưởng lợi vì các hoạt động lao đông sau thu hoạch bổ sung. Từ thực tế trên, tiến sỹ Leonardo Gonzales khuyến nghị: Các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam cần tăng cường đầu tư cho nghiên cứu về công nghệ sinh học trong nông nghiệp và tự tạo ra các sản phẩm biến đổi gen chiến lược để hạn chế phụ thuộc vào bên ngoài.    

 Nuôi trồng Ngô biến đổi gen

 

Tại Việt Nam, Tiến sỹ Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Đầu tháng 8/2014, Bộ  Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có Quyết định cho phép 4 giống ngô chuyển gen là Bt 11, MIR 162 của Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và giống MON 89034, NK 603 của Công ty TNHH Dekalb Việt Nam được sử dụng làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Đây là một bước tiến dài của Việt Nam để tiếp cận với các giống cây trồng chuyển gen của thế giới.   

  

Theo monre.gov.vn