Hệ thống khử khoáng CEDI Báo cáo hoàn thành công ty Freewell Hệ thống xử lý nước thải JK & Freewell Hệ thống xử lý khí thải Lấy mẫu không khí Máy ASS Máy sắc ký khí Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc môi trường

Hỗ trợ trực tuyến

Hồ Chí Minh

Ms Dương0916633438
Ms Tuyền0916902278
Ms Quỳnh0918001747

Lọc nước gia đình

Mr Huy0984198519

Tây Nguyên

Ms Uyên02633989696
Ms Tiên02633989499
Ms Hiền02633 998182

Liên kết website

FACEBOOK

Iran rơi máy bay, 48 người tử vong

Mới đây một chiếc máy bay dân sự chở khách tại Iran đã bị rơi khi vừa mới cất cánh, vụ tai nạn làm 48 người thiệt mạng, đây được xem là tin đáng báo động ngành hàng không.

 Công ty môi trường đại việt chuyên tư vấn môi trường , xử lý môi trườngphân tích môi trường

Vào lúc 9h18, chiếc máy bay cất cánh từ một sân bay tại thủ đô Tehran, Iran đã lao xuống đại lộ Mina 6 ở khu dân cư phía tây sân bay mehrabad. Chỉ sao vài giây cất cánh, chiếc máy bay bị trục trặc và đã lao thẳng xuống đường. Các hãng thông tấn Iran cho hay.

 

"Tất cả các hành khách đều thiệt mạng", hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA dẫn lời phát ngôn viên của cơ quan cứu hỏa.

 Cảnh máy bay rơi tại Iran

Khóc bốc lên ngùn ngụt từ vụ tai nạn.

 

Thứ trưởng Giao thông Iran Ahmad Majidi cho biết chiếc Antonov An-140 thuộc hãng Hàng không Sepahan Airlines, chở theo 40 hành khách, gồm 6 trẻ em và 8 thành viên phi hành đoàn.

 

Ảnh trên trang của hãng thông tấn cho thấy cột khói đen cuộn lên bao trùm cả đoạn đường tại ngã tư. Những mảnh vỡ vụn của máy bay nằm trên mặt đất. Phần đuôi phi cơ mang logo hình cá heo, nằm trên đường phố. Lực lượng an ninh bao vây hiện trường.

 

"Cảnh tượng thật khủng khiếp, phần đuôi của chiếc máy bay nằm giữa đường. Chúng tôi rất may mắn vì máy bay rơi chỉ cách khu chợ 500 m, trong chợ có rất nhiều người ở đó", một nhân chứng nói. Một nhân chứng khác cho hay: "Tôi đang đi xe mô-tô và nghe thấy cái gì đó sau lưng. Tôi quay lại thì nhìn thấy chiếc máy bay bị rơi, tôi nhảy vội xuống đất vì nó quá gần".

 

Ngành hàng không Iran thường gặp phải sự cố do máy bay lỗi thời. Tai nạn máy bay gần nhất tại Iran là vào tháng 1/2011, chiếc Boeing 727 của Iran Air nổ tung khi cố hạ cánh khẩn cấp trong bão tuyết ở phía tây bắc nước này, làm ít nhất 77 người thiệt mạng.

 

Tháng 7/2009, một chiếc phản lực do Nga sản xuất đâm xuống vùng tây bắc Iran ngay sau khi cất cánh từ thủ đô, làm tất cả 168 người chết. Tháng 2 năm ngoái, chiếc Ilyushin 76, cũng do Nga sản xuất, rơi ở vùng đồi núi phía đông nam Iran, tất cả 302 người trên máy bay thiệt mạng.

 

Lệnh trừng phạt quốc tế không cho phép Iran nhập máy bay mới và cũng khiến việc nhập phụ tùng từ châu Âu gặp khó khăn. Iran phải phụ thuộc vào nguồn hàng từ Nga, nhiều chiếc có từ thời Xô Viết.

 

Các chính khách Iran lên án những lệnh trừng phạt quốc tế khiến các hãng hàng không gặp khó khi muốn trang bị hiện đại hơn. Trong nhiều năm, các máy bay đang hoạt động được nhập khẩu một phần qua chợ đen, lấy phụ tùng từ các máy bay khác hoặc tái sản xuất trong nước, các nguồn tin trong ngành hàng không cho biết.

 

4 hãng hàng không lớn nhất của Iran là Iran Air, Iran Aseman Airlines, Mahan Air và Iran Air Tours đều có các máy bay với tuổi đời trung bình trên 22 năm. Các hãng này phục vụ khoảng 76 triệu người.

 

Theo vnexpress